Cách làm gà chiên mắm nguyên còn
Gà chiên nước mắm đúng vị nhà hàng, siêu ngon với cách thực hiện đơn giản, ai cũng có thể làm được với các nguyên liệu có sẵn. Món gà chiên mắm chưa bao giờ làm chị em thất vọng vì vị ngon đặc biệ…
Gà chiên nước mắm đúng vị nhà hàng, siêu ngon với cách thực hiện đơn giản, ai cũng có thể làm được với các nguyên liệu có sẵn. Món gà chiên mắm chưa bao giờ làm chị em thất vọng vì vị ngon đặc biệt của nó.
Thịt gà có chứa nhiều đạm, ít chất béo, trong chất béo của gà thì hàm lượng Omega 3 lại cao và không chứa transfat. Từ thịt gà có vô số cách chế biến các món ăn ngon Chị em hãy bỏ túi cho mình cẩm nang cách làm gà chiên nước mắm theo cách làm của nhà hàng từ chuyên mục món ngon mỗi ngày của Vạn An Group. Đảm bảo sau khi thưởng thức thì cả gia đình sẽ ghiền món gà chiên nước mắm.
Vị thơm ngon, hấp dẫn đúng điệu, ăn là mê
1. Nguyên liệu cho món gà chiên nước mắm
Các bạn cùng món ngon mỗi ngày chuẩn bị nguyên liệu cho món gà chiên nước mắm với khẩu phần ăn cho 2 người. Nhiều người hơn thì các bạn tính theo tỷ lệ để có nguyên liệu đầy đủ cho món ăn nhé!
Thịt gà cho 2 khẩu phần ăn.
Bột năng hoặc bột mì: 100 g.
Tỏi băm: 2 muỗng.
1 củ sả, 2 quả ớt.
Nước mắm: 2 muỗng.
Mật ong: 1 thìa.
Gia vị cần thêm: Tiêu, đường, dầu ăn.
Các nguyên liệu cho món gà chiên mắm
2. Lưu ý khâu chọn nguyên liệu quyết định chất lượng món ngon
Chọn thịt gà sao cho ngon ?
Món ngon mỗi ngày khuyên bạn cố gắng chọn thịt gà tươi ngon là tốt nhất. Theo kinh nghiệm của mình thì có một vài bí quyết chọn gà ngon như sau:
+ Chọn gà ta có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Chị em cần tinh tường để tránh nhầm lẫn với giống gà siêu trứng. Gà ta và gà siêu trứng gần giống nhau, nhưng lại khác biệt về da. Da gà ta vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Gà siêu trứng thì trắng toàn thân, nếu vàng óng đều toàn thân, mỡ gà lại trắng thì nguy cơ bị nhuộm thuốc màu rất cao.
+ Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh
+ Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chọn nước mắm:
Nên chọn các loại nước mắm truyền thống ngon, hương vị đậm đà, khi nấu ăn sẽ thơm và dậy mùi. Khi đi mua nước mắm, chị em nên hỏi mua nước mắm cốt có ở nhiều cửa hàng.
3. Cách làm món gà chiên nước mắm
Chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng bạn khám phá cách làm món gà chiên nước mắm này nhé ^_^
Cánh gà xát muối và rửa sạch với giấm (hoặc chà một lượt bằng một quả chanh cắt đôi) rồi thấm cho khô. Cách sơ chế gà như vậy là mẹo để khử mùi hôi của gia cầm. Sau đó chặt cánh gà thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ.
Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Các bạn nên xóc đều lên và dùng tay trộn cho gà ngấm đều gia vị.
Nêm các gia vị và ướp thịt gà
Các bạn nên xóc đều lên và dùng tay trộn cho gà ngấm đều gia vị.
Xóc đều để thịt gà ngấm đều và thơm ngon hơn
Pha hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, mật ong, đường, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ gà đã chiên giòn vào đảo đều cho thịt gà thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Đảo đều cho thịt gà ngấm đều các gia vị
Dùng muỗng múc món gà chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon các bạn nhé ^_*
Vị thơm ngon khó cưỡng như ở những nhà hàng sang trọng
Bạn đã biết làm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, cả nhà đều mê chưa ?Có thể nói đây là món ăn chính trong bữa cơm gia đình, nó mang vị chua ngọt, hơi cay, miếng sườn vàng đượm luôn lôi cuốn được người thưởng thức.
4. Cách trình bày đẹp mắt món gà chiên nước mắm
Món gà chiên nước mắm sẽ tăng thêm độ hấp dẫn nếu bạn trình bày đẹp mắt. Có nhiều cách trình bày phụ thuộc vào thời gian bạn có và thẩm mỹ của bạn. Món ngon mỗi ngày giới thiệu bạn cách trình bày cho món ngon thêm bắt mắt, hấp dẫn nhé!
Các chị em có thể trình bày gà với rau xác lách, ớt hoặc là dưa chuột. Dưa chuột là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi trang trí món ăn. Vì dưa chuột vừa có tác dụng trang trí, vừa ăn kèm cùng gà chiên mắm cho đỡ ngấy.
Chuẩn bị 200 gram rau xà lách loại lá nhỏ đều, tươi, và một quả dưa chuột rửa sạch, ngâm muối.
Ngâm 2 phút thì vớt rau xà lách ra để ráo, dưa chuột thái lát.
Xếp rau xà lách lên đĩa, rồi xếp dưa chuột thành vòng quanh đĩa. Tiếp theo xếp cánh gà ở giữa. Như vậy, ta đã được một đĩa gà chiên mắm kích thích thị giác và đánh thức vị giác.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những trái cà chua nhỏ xinh để trang trí. Kết hợp thêm quả ớt tỉa thành cánh hóa lửa.
Trình bày đẹp mắt làm tăng sự hấp dẫn của món ăn
5. Món gà chiên mắm làm thế nào là đạt ?
Món cánh gà vừa giòn bên ngoài, vừa mềm bên trong
Khi ăn có vị mặn mặn, cay cay vừa miệng rất ngon.
Gia đình nào thích vị ngọt thì có thể cho thêm đường thì cánh gà chiên mắm sẽ có vị cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng.
6. Gà chiên nước mắm có thể ăn kèm với món gì ?
Có thể ăn gà chiên nước mắm với cơm như món ăn mặn. Vị mặn của nước mắm sẽ khiến gia đình ăn cơm ngon miệng hơn, đặc biệt là trẻ em.
Vì món gà chiên nước mắm là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn chỉ cần kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị. Ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ Đây là những món canh vừa đơn giản trong cách chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Cách làm món vịt om sấu giúp bạn chinh phục những ông chồng, mẹ chồng khó tính nhất!
Vịt om sấu một món ăn thanh mát, hương vị đậm đà không khó làm. Nhưng để làm đúng cách mang lại vị ngon khó cưỡng thì không phải ai cũng biết.
Nhắc đến những món chiên gà, không thể không nhắc đến những món này !
Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ cùng bạn tìm hiểu để có thêm nhiều món ngon cho gia đình, bạn nhé ^_^
7. Các món chiên gà nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn
7.1. Món chân gà chiên nước mắm
Đây là món rất hợp để các anh chồng ngồi nhậu lai zai nhấm nháp cốc bia. Hoặc dành cho các chị ngồi tỉ tê tán gẫu cùng bạn bè của mình.
Nguyên liệu chế biến
+ Chân gà : 7 10 chiếc.
+ Ớt chỉ thiên : 1 3 quả tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người.
+ Tỏi : 1 củ.
+ Bột năng : 2 thìa.
Nguyên liệu cần thiết cho món chân gà chiên mắm
Cách chọn chân gà cho món thêm ngon
+ Bạn nên chọn mua chân gà ở các siêu thị, hoặc những cửa hàng thực phẩm uy tín, để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
+ Chân gà phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.
+ Nếu chọn chân gà làm chân gà chiên chiên mắm thì nên chọn chân gà công nghiệp mới ngon. Chân gà công nghiệp sẽ to đều và mềm. Còn chân gà ta sẽ rất khô và cứng.
+ So sánh giá trị dinh dưỡng giữa chân gà ta và chân gà công nghiệp thì chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn chân gà ta nhưng chân gà ta lại giàu canxi hơn.
+ Gà được nuôi sạch sẽ không có tật (khác với gà thả, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ có nhiều tật ở chân, ăn vào sẽ thấy rất hôi), khi dỡ thùng bảo quản ra, chân gà đóng cứng, đập bằng chày vào cũng không tan, đó là chân gà tươi, còn nguyên giá trị dinh dưỡng.
+ Nên chọn chân gà có màu hồng hào đều.
Các bước thực hiện món chân gà chiên nước mắm:
Cách làm chân gà chiên nước mắm cần thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Sơ chế chân gà
+ Chân gà đem rửa thật sạch rồi chặt bỏ hết các móng. Sát muối và chà tranh hoặc rửa bằng dấm để khử mùi hôi. Sau đó khứa chân gà theo chiều dọc để ngấm gia vị.
+ Bắc nồi lên bếp luộc chân gà sơ qua 1 đến 2 phút rồi để khô ráo nước.
Bước 2 : Xóc chân gà với bột năng
+ Khác với quy trìnhchế biến chân gà nướng, sau khi chân gà đã khô ráo chúng ta đổ chân gà vào một tô to rồi xóc đều với bột năng. Các bạn cố gắng xóc đều tay để bột bám đều.
Bước 3 : Chiên chân gà
+ Đổ nhiều dầu vào chảo sâu lòng và chờ dầu sủi ( dầu già). Lần lượt thả từng chiếc chân gà vào chiên đến khi vàng đều. Bỏ chân gà ra và để cho ráo dầu.
Bước 4 : Chiên chân gà với hỗn hợp nước mắm
+ Bắc chảo lên bếp, tiến hành đổ nước mắm vào và đun sôi trong khoảng 1 2 phút. Khi cảm thấy hỗn hợp nước mắm sền sệt vào là được.
+ Sau đó đổ phần chân gà đã chiên ở bước 3 vào chảo và đảo đều tay để nước sốt bám vào chân gà.
+ Ta bỏ chân gà chiên mắm ra đĩa và cũng trang trí đẹp mắt tùy ý.
Món ngon không thể thiếu trong các bữa nhậu
Như vậy là ta đã làm được món chân gà chiên nước mắm cay cay, đậm đà. Món này chế biến phù hợp với các bữa nhậu, hoặc để ăn vặt cùng hoa quả các bạn nhé !.
7.2. Món chân gà rút xương chiên mắm
Khác với món gà chiên nước mắm, món này các bạn cần nhiều thời gian hơn chút. Cách làm chân gà rút xương chiên mắm cũng tương tự như món chân gà chiên nước mắm. Có điều đặc biệt là chân gà đã được rút hết xương. Sau khi nấu xong chân gà cũng sẽ ngấm đều gia vị hơn. Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để rút xương chân gà nhanh chóng nhé !.
Món chân gà rút xương khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ
Cách rút xương chân gà chiên nước mắm đẹp mắt mà đơn giản:
Bước 1: Để sơ chế nguyên liệu làm chân gà rút xương chiên mắm, bạn chọn chân gà ngon theo mẹo hướng dẫn trên. Bắt đầu chặt hết các móng chân gà, lột sạch lớp da vàng dưới chân. Ngâm khoảng 10 phút với nước muối và giấm, hoặc gừng, để khử mùi chân gà. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh, để ráo.
Bước 2:Dùng dao nhọn khứa từng đường trên từng ngón chân.
Bước 3:Bẻ từng khớp xương chân gà, rồi lấy từng khúc xương ra một cách nhẹ nhàng. Bạn làm khéo léo,đảm bảo yêu cầu rút hết xương nhưng vẫn đảm bảo được nguyên vẹn hình dáng thì mới làmchân gà rút xương chiên giònngon được nhé!
Một khi đã khéo léo rút xương chân gà, bạn sẽ lại có thể biến tấu món chân gà thành nhiều món ngon
Món ngon từ chân gà rút xương:
+ Chân gà rút xương rang muối
+ Chân gà rút xương sả ớt
+ Chân gà rút xương chua ngọt
+ Chân gà rút xương nướng
+ Chân gà rút xương chiên giòn
+ Chân gà rút xương nộm: đây là món rất dễ ăn vào dịp hè các bạn nhé!.
Từ thịt gà chúng ta có rất nhiều cách chế biến để có được nhiều món ngon cho đại gia đình. Cách làm vừa nhanh chóng mà món ăn thì phong phú. Nhưng để duy trì vị giác ta cần thay món và cách chế biến thường xuyên. Chị em mình nhớ công thức độc đáo trên để thường xuyên thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé !
Chúc các bạn có món ăn ngon miệng ^_^
Video liên quan
Cách làm gà chiên mắm nguyên còn
Related post
Home
Nhà thiết kế WebTôi là admin trang go plus là một người có đam mê với Blogspot, kinh nghiệm 5 năm thiết kế ra hàng trăm mẫu Template blogpsot như" Bán hàng, bất động sản, landing page, tin tức...